5 มีนาคม พ.ศ. 2553

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >ขอแสดงความยินดีกับ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รุ่นที่ 5 โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ที่สอบติดโควตาภาคเหนือ จำนวน 76 คน

ในปีการศึกษา 2552 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รุ่นที่ 5 ของโรงเรียนวารีเชียงใหม่ สามารถสอบติดโควตาภาคเหนือได้ถึง 76 คน ในคณะต่างๆ ได้แก่ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะการสื่อสารมวลชน คณะเศรษฐศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ฯ คณะศึกษาศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ คณะวิจิตรศิลป์ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น มหาวิทยาลัยนอร์ท – เชียงใหม่และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ทั้งนี้ โรงเรียนวารีเชียงใหม่มีนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ไปแล้ว 4 รุ่น ซึ่งนักเรียนทั้ง 4 รุ่น สามารถสอบเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาได้ทั้งหมด

1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 33  คณะ/สาขา
2 มหาวิทยาลัยพายัพ 25  คณะ/สาขา
3 มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น 3  คณะ/สาขา
4 มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ 1  คณะ/สาขา
5 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 2  คณะ/สาขา
6 มหาวิทยาลัยขอนแก่น 1  คณะ/สาขา
7 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 11  คณะ/สาขา