26 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Teachers Connect 2010 วารีเชียงใหม่

โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ร่วมกับทีมคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ จากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จัดการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Teachers Connect 2010  ระหว่างวันที่ 21-26 มิถุนายน 2553

การจัดการศึกษาเพื่อให้ได้มาตรฐานสากลเป็นนโยบายอย่างหนึ่งของโรงเรียนวารีเชียงใหม่  ดังนั้นโรงเรียนจึงได้จัดการอบรม เพื่อพัฒนาบุคลากร Teachers Connect 2010 มุ่งเน้นในการพัฒนาทั้งด้านวิชาการ เทคนิคการสอน และทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ ทุกๆ ปี ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากรัฐแคลิฟอร์เนีย และทีมนักศึกษามหาวิทยาลัย ประเทศอเมริกาจำนวน  18 คน นำความรู้ ความชำนาญ พร้อมทั้งประสบการณ์มาแลกเปลี่ยนและให้ความรู้กับครูต่างชาติและครูไทย อีกทั้งบุคลากรของโรงเรียนด้วย
            นอกเหนือจากการอบรมบุคลากรแล้วทีม Teachers connect ยังใช้เวลาทั้งสัปดาห์เข้าสอนนักเรียนในระดับชั้นต่างๆ และจัดกิจกรรมสนุกสนานกับนักเรียนที่มุ่งเน้นในด้านฝึกภาษาเพื่อสื่อสาร จึงเป็นอีกเหตุผลที่นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติได้อย่างมั่นใจและถูกต้อง