24 มิถุนายน พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >เลือกตั้งประธานนักเรียนระดับมัธยม

กลุ่มสภานักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ ได้จัดโครงการ“ส่งเสริมประชาธิปไตยในสถานศึกษา เลือกตั้งประธานนักเรียน” ขึ้น  เพื่อเพิ่มเติมความรู้เกี่ยวกับการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งให้แก่นักเรียน และจำลองการเลือกตั้งในสถานศึกษาอย่างยุติธรรมและรู้ขั้นตอนวิธีการอย่างถูกต้อง โดยมีกิจกรรมดังนี้ การจัดบอร์ดนิทรรศการเพื่อแนะนำตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งและสาธิตขั้นตอนการเลือกตั้งอย่างถูกวิธี โดยแต่งตั้ง กกต. สภานักเรียนทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการเลือกตั้งประจำหน่วย การจัดให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งที่เข้าชิงตำแหน่งประธานนักเรียนได้แนะนำตัว ปราศรัยหาเสียง นำเสนอนโยบายต่อสาธารณะ และกิจกรรมเลือกตั้งประธานสภานักเรียน ที่จัดขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน 2556  ซึ่งผลจากการเลือกตั้ง นักเรียนที่ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานนักเรียน ได้แก่ นายพิจักษณ์  เล้าตระกูล ผู้สมัครหมายเลข 1  ได้รับคะแนนเสียงทั้งสิ้น 426 คะแนน จากจำนวนนักเรียนมัธยมที่มาลงคะแนนทั้งหมด  1,145 คน