30 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >โรงเรียนวารีเชียงใหม่ จัดงานสัมมนาวิชาการ กระแสแห่งการเปลี่ยนแปลงการศึกษาที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาอาเซียน

สมาคมโรงเรียนเอกชนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน และจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน ASEAN Educational Challenge 2012 ขึ้น เพื่อเป็นเวทีให้กับเยาวชนใน 10 ประเทศอาเซียน ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ได้แสดงความสามารถในด้านต่าง ๆ เพื่อการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบในปี 2015 และเพื่อผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองที่สุดแห่งวัฒนธรรม (The most splendid city of culture) โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25-27 สิงหาคม 2555 ณ ห้องประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับงานสัมมนาทางวิชาการในวันที่ 25 สิงหาคมนั้น ทางโรงเรียนวารีเชียงใหม่ในฐานะผู้จัด ได้วางวัตถุประสงค์เพื่อจะผลักดันให้การศึกษาไทยก้าวเข้าสู่การศึกษามาตรฐานสากล กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในลักษณะก้าวหน้าและพัฒนา โดยหันมาใส่ใจและส่งเสริมการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษาสากลที่คนทั่วโลกให้การยอมรับและใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยงานนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอนภาษาอังกฤษทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และนักการศึกษาจากกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน ในการเข้าร่วมฟังการเสวนาในหัวข้อ Riding the wave of Educational Change as English becomes the Language of ASEAN กระแสแห่งการเปลี่ยนแปลงการศึกษาที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาอาเซียน ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิทางการศึกษาหลายท่านมาเป็นวิทยากรถ่ายทอดประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้และการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ได้แก่ ครูเคท ดร.เนตรปรียา ชุมไชโย เจ้าของสถาบันสอนภาษา และ ผู้ดำเนินรายการ ASEAN Talk และ ASEAN BIZ ของสถานีโทรทัศน์ ASEAN TV ซึ่งออกอากาศในภูมิภาคอาเซียน Mr.Andrew Elliot นักบริหารการศึกษามืออาชีพผู้มีประสบการณ์อันยาวนานจากการเป็นที่ปรึกษาในหลายสถาบันการศึกษาทั่วโลก ดีกรีปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัยออกฟอร์ด และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ คุณตรัสวิน จิตติเดชารักษ์ ประธานบริหาร สำนักพิมพ์ ซิลค์เวอร์ม บุคส์ และตำแหน่งที่ปรึกษาคณะผู้บริหารสำนักพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือสมาคมแห่งประเทศไทย ณ ห้องสัมมนา 1 หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลา 10.00 น. - 16.00 น.