19 มิถุนายน พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >เลือกตั้งสภานักเรียนระดับประถมศึกษา

ด้วยกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ระดับประถมศึกษาโรงเรียนวารีเชียงใหม่ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสภานักเรียนระดับประถม ประจำปีการศึกษา 2556  ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมประชาธิปไตยภายในโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การใช้สิทธิการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย เป็นเวทีแห่งการแสดงความคิดเห็น    เวทีแห่งการเรียนรู้ และฝึกทักษะความเป็นผู้นำ ฝึกการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะเพื่อสร้างแนวทางการพัฒนาโรงเรียน โดยได้กำหนดให้วันที่ 17-18 มิถุนายน 2556  เป็นวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งในปีนี้มีผู้ลงสมัครทั้งหมด 2 พรรค คือ
                        หมายเลข 1            ด.ญ. ธีรนันท์ วงศ์สุริยา พรรค     We are primary VCS
                        หมายเลข 2            ด.ญ.โนริกะ นัทยา ฟีโก้ พรรค     We are the Best
โดยแต่ละพรรคก็ได้มีการหาเสียง แจ้งนโยบายของพรรคให้ทุกคนได้รับทราบ ซึ่งจากการเลือกตั้งพรรคที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดคือ พรรค We are the Best  ได้รับคะแนนเสียงทั้งสิ้น 492 คะแนน โดยมี ด.ญ.โนริกะ นัทยา ฟีโก้  เป็นประธานนักเรียนระดับประถมศึกษา ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทในการทำหน้าที่เป็นผู้นำการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น การดูแลน้องๆ  การจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนในด้านต่างๆ ประจำปีการศึกษา 2556