16 สิงหาคม พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >โครงการส่งเสริม คุณธรรม จริยธรรม

ฝ่ายกิจการนักเรียน แผนกมัธยมศึกษาโรงเรียนวารีเชียงใหม่  ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลุกฝังคุณธรรม จริยธรรมและค่านิยมที่ดีให้กับนักเรียนโดยใช้หลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาที่ตนนับถือ จึงได้จัดทำโครงการ “ส่งเสริม คุณธรรม จริยธรรม”  โดยนำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 174 คน เข้าปฏิบัติธรรม ณ ศูนย์ธรรมนานาชาติ มจร. เชียงใหม่ อำเภอสันทราย  เพื่อให้นักเรียนได้นั่งสมาธิ เดินจงกรม ฝึกการสงบจิต  และฟังพระธรรมคำสั่งสอน ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างดีงามและเหมาะสม เมื่อวันที่ 1-3 สิงหาคม 2556