30 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >นักเรียนนานาชาติ คว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศการแข่งขันเกมออนไลน์ Aqua Republica International Game Competition 2013

นักเรียนโปรแกรมนานาชาติโรงเรียนวารีเชียงใหม่ คว้ารางวัลทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศจากการแข่งขันเกมออนไลน์ “Aqua Republica International Game Competition 2013” ระดับภูมิภาคเอเชีย ได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวม 20,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและถ้วยรางวัล  ซึ่งโครงการการแข่งขันเกม Aqua Republica International Game Competition 2013 นี้ จัดโดยศูนย์นวัตกรรมและการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ DHI United Nations Environment Programme – DHI Centre & National University of Singapore ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม พ.ศ.2556 เพื่อให้นักเรียนในระดับภูมิภาคเอเชียที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาอายุไม่เกิน 16 ปี จัดตั้งทีมเข้าร่วมแข่งขันเกมออนไลน์เกี่ยวกับการจัดการวิกฤตการณ์ปัญหาน้ำของโลก (Global water crisis management) โดยแต่ละทีมจัดวางแผนแก้ไขปัญหาแบบบูรณาการเพื่อควบคุมและจัดการกับปัญหาวิกฤตการณ์ปัญหาน้ำ อาทิ การขาดแคลนน้ำ ภาวะน้ำท่วม มลพิษทางสิ่งแวดล้อม ปัญหาประชากรที่เพิ่มขึ้น ซึ่งผู้เล่นต้องใช้ความสามารถในการคิด วิเคราะห์ ตัดสินใจเชิงกลยุทธ์และวางแผนอย่างเป็นระบบเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้