26 มิถุนายน พ.ศ. 2552

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >กิจกรรมส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2552 ระหว่างวันที่ 22-26 มิ.ย. 2552

โรงเรียนวารีเชียงใหม่ จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมการอ่าน  และการเรียนรู้ ปีการศึกษา 2552 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องทุกปีการศึกษา  ทั้งนี้เพื่อสร้างนิสัยรักการอ่าน  รักการเรียนรู้  ใฝ่รู้ใฝ่เรียนให้กับนักเรียน   และเพื่อให้นักเรียนเข้าถึงแหล่งเรียนรู้  โดยในปีการศึกษานี้ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายน 2552

อาจารย์วารี  ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้เกียรติเป็นเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งกล่าวให้โอวาทแก่นักเรียน ในเรื่องของการอ่าน ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นพื้นฐานแห่งการเรียนรู้ นักเรียนจึงควรสร้างนิสัยรักการอ่านตั้งแต่วัยเด็ก เพื่อจะได้รับข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการนำไปใช้ประกอบการเรียน และนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันของตนเอง พร้อมกันนี้ได้ร่วมชมการแสดง “ชุดเชียงใหม่ในอดีต” จากชมรมการแสดงระดับประถมศึกษา เยี่ยมชมนิทรรศการภาพถ่ายล้านนาในอดีต นิทรรศการดวงตราไปรษณียากร นักเรียนร่วมอนุรักษ์การแต่งกายชุดพื้นเมือง สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นด้วยการฝึกสานปลาตะเพียน การตัดตุง  และกิจกรรมส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการสะสมแสตมป์ รวมถึงการออกร้านจำหน่ายแสตมป์  จากไปรษณีย์เชียงใหม่

ในโอกาสนี้ทางโรงเรียนวารีเชียงใหม่ ขอขอบคุณหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน กิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมการอ่าน และการเรียนรู้โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ให้ประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งได้แก่ คุณ เพ็ญสุวรรณ นาคะปรีชา ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ให้ความอนุเคราะห์ยืมนิทรรศการภาพถ่ายล้านนาในอดีตจัดแสดง

คุณ ประพันธ์ ศรีล้านนา หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดเชียงใหม่ คุณ วันชัย ยุชัย ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานไปรษณีย์เขต 5 คุณ บุญเลิศ บรรทัดธรรม หัวหน้าแผนกลูกค้าธุรกิจไปรษณีย์ ที่ให้ความอนุเคราะห์ร่วมจัดแสดงนิทรรศการดวงตราไปรษณียากร และกิจกรรมออกร้านจำหน่ายแสตมป์  พร้อมทั้งให้เกียรติมอบของรางวัลให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย