27 ตุลาคม พ.ศ. 2557

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >ร่วมงานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 7

นางวารี ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวารีเชียงใหม่  นำคณะกรรมการบริหารแผนงานพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาโรงเรียนและครูชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคม ณ  อิมแพค เมืองทองธานี  ซึ่งในปีนี้แนวคิดของการจัดงาน คือ “การประเมินเพื่อการเรียนรู้ หากตั้งคำถามผิดก็ไม่มีคำตอบที่ถูก Assessment for Learning : Wrong Question Never Yield Right Answers”  โดยผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศฮ่องกง สิงคโปร์ ฟินแลนด์ อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และแคนาดา มาบรรยายถึงเรื่องระดับขั้นของการใช้ความคิดในพุทธิพิสัย (Cognitive Domain) ตามแนวคิดของ Bloom   การเรียนแบบทีมโดยใช้กลยุทธ์การบูรณาการการประเมินเพื่อเปลี่ยนแปลงกระบวนการการเรียนรู้และการตั้งคำถามเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน และบทบาทของการประเมินเพื่อการเรียนรู้ในระดับประเทศและในระดับชั้นเรียน และเข้าร่วมกิจกรรม workshop  เรียนรู้กระบวนการสอนแบบ Flip your classroom คือให้นักเรียนมีส่วนร่วม และเรียนรู้ในเชิงรุกโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ  ทั้งนี้ก็เพื่อนำแนวความคิดที่ได้จากงานมหกรรมการศึกษาไปประยุกต์ใช้จริงให้ครอบคลุมและต่อเนื่องทั้งระบบการศึกษาและหาหนทางปรับปรุงแก้ไขจากตัวอย่างของประเทศที่ได้นำไปใช้ได้จริง   อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการศึกษาอย่างยั่งยืนระหว่างครูและโรงเรียนในระดับนานาชาติ