24 สิงหาคม พ.ศ. 2551

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >โรงเรียนวารีเชียงใหม่ และอนุบาลวารี จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ การวางแผนพัฒนาคุณภาพ การจัดการเรียนการสอนและพัฒนาผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียน

โรงเรียนวารีเชียงใหม่ และอนุบาลวารี จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ การวางแผนพัฒนาคุณภาพ การจัดการเรียนการสอนและพัฒนาผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียน ให้กับคณะครูในระดับอนุบาล ประถม และมัธยมศึกษา

โดยการอบรมดังกล่าว ได้จัดขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคม 2551 ณ ห้องประชุมอาคาร อำนวยการ โรงเรียนวารีเชียงใหม่  ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของครูผู้สอนและบุคลากรทางการศึกษาและบุคลากรเกี่ยวข้อง ในการพัฒนาการเรียนการสอนให้เกิดประสิทธิภาพแก่ผู้เรียนอย่างเต็มที่…..

โดยอาจารย์วารี  ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเปิดและในโอกาสนี้ก็ได้รับเกียรติจาก อาจารย์วิไล  แสงเหมือนขวัญ ศึกษานิเทศก์เชี่ยวชาญ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เชียงใหม่ เขต 1 มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษให้ความรู้เรื่อง การนำผลประเมินไปใช้พัฒนาคุณภาพการศึกษา โดยให้ผู้เข้ารับการอบรมได้วิเคราะห์ข้อมูลผลการประเมินและข้อสอบ LT NT O-NET ในรายสาระและกลุ่มสาระการเรียนรู้ สรุปเป็นจุดอ่อน จุดแข็ง ปัจจัยที่แท้จริงที่ส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ของรายวิชาในกลุ่มสาระ เพื่อหาแนวทางวิธีการนำผลไปปรับปรุงการเรียนการสอน ในการพัฒนาผู้เรียนเป็นรายคนให้บรรลุตามมาตรฐานการเรียนรู้ และส่งผลให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันกำหนดเป้าหมายและตัวชี้วัดในการขับเคลื่อน พัฒนาการคิดสู่ห้องเรียน เพื่อวิจัย สร้างนวัตกรรมการพัฒนา การเรียนการสอน….

ซึ่งจากการอบรมครั้งนี้ทำให้คุณครูได้แนวทางและวิธีการในการดำเนินการประเมินผลคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐานไปใช้ปรับปรุงการเรียนการสอน ซึ่งจะทำให้นักเรียนทุกคนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้สูงขึ้น และนักเรียนมีคุณภาพตามมาตรฐานการเรียนรู้ตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน