20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >โครงการ สังคมบูรณาการ สืบสานประชาธิปไตย ใส่ใจศาสนา เห็นคุณค่าวัฒนธรรม โรงเรียนวารีเชียงใหม่

กลุ่มสาระสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ได้จัดโครงการ สังคมบูรณาการ สืบสานประชาธิปไตย ใส่ใจศาสนา เห็นคุณค่าวัฒนธรรมเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องระบบศาลและกระบวนการยุติธรรมของไทยในระบอบประชาธิปไตย และตำนานวัฒนธรรมการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และประวัติศาสตร์ไทยสมัยบูรณาญาสิทธิราช พร้อมช่วยพัฒนาให้นักเรียนเป็นบุคคลที่สมบูรณ์ ทั้งด้านจิตใจ ปัญญา ร่างกายและทักษะการปฏิบัติ มุ่งมั่นพัฒนาให้เป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้
     กิจ
กรรมในครั้งนี้ นักเรียนจะได้เรียนรู้ทั้งเชิงปฏิบัติการ ชมการพิจารณาคดีของผู้พิพากษาบนบังลังค์  การทดลองเชิงปฏิบัติการ เข้าชมพิพิธภัณฑ์เทวาลสัย และการสังเกตเชิงปฏิบัติการ เข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา