3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ ทัศนศึกษาศูนย์อนุรักษ์ช้าง และศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา

ฝ่ายวิชาการโรงเรียนวารีเชียงใหม่ จัดกิจกรรมบูรณาการแหล่งเรียนรู้ภายนอก ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ณ ศูนย์อนุรักษ์ช้าง และศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา จังหวัดลำปาง เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การบูรณาการจากสาระวิชา 3 รายวิชา คือ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม พร้อมกับการสัมผัสธรรมชาติและประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนในรูปแบบของกิจกรรมที่หลากหลาย   ทั้งการเรียนรู้วิถีชีวิตของช้าง การแสดงความสามารถของช้าง และการเรียนรู้การทำงานโรงไฟฟ้าถ่านหิน อำเภอแม่เมาะ โดยนักเรียนสามารถนำเอาความรู้จากการทัศนศึกษาในครั้งนี้มาประยุกต์ใช้ได้กับการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวัน