20 สิงหาคม พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >อบรม การสร้างและพัฒนาแบบสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนตามทฤษฎีการเรียนรู้ของ เบนจามิน บลู

เมื่อวันที่  20 สิงหาคม  หัวหน้าและผู้ช่วยกลุ่มสาระวิชาแผนกมัธยม ทั้งหมด 20 คน เข้าร่วมการอบรม ในหัวข้อ “การสร้างและพัฒนาแบบสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน” โดย ครูทับทิม ขุมทรัพย์ รองผู้อำนวยการบริหารงานคุณภาพการจัดการศึกษา ดำเนินการอบรม ณ ห้องประชุม อาคาร 4 โรงเรียนวารีเชียงใหม่  ซึ่งตามหลักทฤษฎีการเรียนรู้ของ เบนจามิน บลู Bloom’s Taxonam ได้จำแนกจุดมุ่งหมายการเรียนรู้จากพฤติกรรมที่จะวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนออกเป็น 3 ด้าน คือ  พุทธพิสัย ทักษะพิสัย และ จิตพิสัย