23 กันยายน พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >การแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ สพม. เขต 34 เชียงใหม่ ปี 2556

เมื่อวันที่ 21กันยายน 2556 โรงเรียนวารีเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขตพื้นที่การศึกษาที่ 34 เชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2556  เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนแสดงออกตามความสามารถของตนเองอย่างอิสระ และสร้างสรรค์ การใช้กิจกรรมเป็นสื่อเพื่อการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม เสริมสร้างวิถีประชาธิปไตย และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตร และเพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนจากเขตพื้นที่การศึกษานี้เข้าแข่งขันในระดับภูมิภาคและระดับประเทศที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการจัด ต่อไป

การแข่งขันที่จัดขึ้น มีดังนี้ การแข่งขันพูดภาษาอังกฤษ (Impromptu Speech) การแข่งขันสะกดคำศัพท์  (Spelling Bee) การแข่งขันเล่านิทาน (Story Telling ) การแข่งขัน Multi Skills การแข่งขันแสดงละครสั้นภาษาอังกฤษ (Skit) การแข่งขันตอบปัญหาอาเซียน (Asean Quiz) การแข่งขันพูดภาษาฝรั่งเศส การแข่งขันพูดภาษาจีน และการแข่งขันพูดภาษาญี่ปุ่น  ซึ่งแต่ละประเภทได้แบ่งการแข่งขันเป็นสองระดับ คือ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย