11 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เลือกตั้งสภานักเรียนประถม

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >เลือกตั้งสภานักเรียนประถม

ด้วยกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ระดับประถมศึกษาโรงเรียนวารีเชียงใหม่ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสภานักเรียนระดับประถม ประจำปีการศึกษา 2557  ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมประชาธิปไตยภายในโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การใช้สิทธิการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย เป็นเวทีแห่งการแสดงความคิดเห็น    เวทีแห่งการเรียนรู้ และฝึกทักษะความเป็นผู้นำ ฝึกการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะเพื่อสร้างแนวทางการพัฒนาโรงเรียน โดยได้กำหนดให้วันที่ 11 มิถุนายน 2557  เป็นวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งในปีนี้มีผู้ลงสมัครทั้งหมด 3 พรรค คือ

หมายเลข 1        ด.ญ.กนิษฐิกา  ศรีกฤษณ์ VR Primary VCS
หมายเลข 2       ด.ญ.อักษราภัค  พงศ์ศรี VCS We are one
หมายเลข 3        ด.ญ.ภารดี  ศิริพันธ์ Fighting VCS

โดยแต่ละพรรคได้มีการหาเสียง แจ้งนโยบายของพรรคให้ทุกคนได้รับทราบ ซึ่งจากการเลือกตั้งพรรคที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดคือ พรรค VCS We are one โดยมี ด.ญ.อักษราภัค พงศ์ศรี เป็นประธานนักเรียนระดับประถมศึกษา และจะเข้ามามีบทบาทในการทำหน้าที่เป็นผู้นำการจัดกิจกรรมต่างๆ ประจำปีการศึกษา 2557