25 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ร่วมกับฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ E-learning: it’s easy

โรงเรียนวารีเชียงใหม่โดย       กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ร่วมกับฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ E-learning: it’s easy ให้กับคณะครูบุคลากร 140 คน ณ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2551

ทั้งนี้เนื่องด้วยพันธกิจหลักของโรงเรียนวารีเชียงใหม่ คือ การพัฒนากระบวนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ การพัฒนาครูและบุคลากรให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเป็นมืออาชีพ สามารถจัดกระบวนการเรียนการสอนเชิงบูรณาการ สามารถนำประโยชน์ของระบบ ICT ไปใช้ในการจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพ อันจะนำพาผู้เรียนไปสู่ความใฝ่ฝัน ใฝ่เรียน มีทักษะในการเรียนรู้ตลอดชีวิต ด้วยเหตุนี้กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 8 ท่าน ซึ่งจะเป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้ด้วย ได้นำแนวคิดหลักคือการนำ E-learning  เข้าสู่ห้องเรียนอย่างง่ายๆ การมอง E-learning เป็นเรื่องใกล้ตัว สามารถทำได้ทุกระดับชั้นทุกวิชา โดยกำหนดหัวข้อคือ….

- การสร้างสื่อแอนิเมชั่น ด้วย โปรแกรม Macromedia flash

- การผลิตสื่อการสอน ด้วย Microsoft Power point

- การสร้างวิดีโอเพื่อการเรียนรู้ด้วย Movie maker

- การประยุกต์ Blog กับการเรียนการสอน

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการอบรม ได้มีการสรุป แลกเปลี่ยนความรู้ โดยตัวแทนคณะครูในแต่ละกลุ่มได้นำเสนอผลงานที่ได้ทำอย่างดีเยี่ยม และหลากหลายรูปแบบ ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการนำไปประยุกต์ใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพต่อไป