12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม Friends for Asia ปี 2556

โรงเรียนวารีเชียงใหม่ได้ดำเนินโครงการ Cultural Exchange ประจำปี 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมพัฒนาการด้านภาษาที่สองให้แก่นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ อีกทั้งเป็นการสร้างองค์ความรู้อย่างยั่งยืนให้กับนักเรียน และนักเรียนสามารถที่จะนำไปถ่ายทอดให้แก่ผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม Friends for Asia ระหว่างแผนกต่างประเทศ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ และองค์กร Global Leadership Adventure (GLA) ที่นำนักเรียนอาสาสมัคร รุ่นที่ 3 จากประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา ฝรั่งเศส จีน สาธารณรัฐโดมินิกันและเปอร์โตริโก  จำนวน 36 คน เข้าร่วมทำกิจกรรรมการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5-6สายศิลป์ภาษาอังกฤษ   ทั้งนี้นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ได้แสดงความเป็นไทยผ่านรูปแบบการนำแสดงที่หลากหลายให้กับเพื่อนชาวต่างชาติได้ชม ได้แก่ การแสดงชุด Amazing Thailand การนำเสนอวีดีทัศน์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่และประเพณีลอยกระทง  การสาธิตและร่วมกันทำขนมต้มและส้มตำ การเรียนรำไทย และเรียนรู้การละเล่นของไทยแบบดั้งเดิม เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2556  ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคาร 7 และ ลานกิจกรรม โรงเรียนวารีเชียงใหม่