6 มีนาคม พ.ศ. 2566

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับ รางวัลที่ 1 สาขาคอมพิวเตอร์ จากการประกวด YSC 2023 ระดับประเทศ

ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับ รางวัลที่ 1  สาขาคอมพิวเตอร์ จากการประกวด YSC2023

จาก 1600  โครงงานทั่วประเทศในการประกวดโครงงานนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์หรือ YSC (The 25th Young Scientist Competition: YSC 2023) จัดโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยศูนย์ประสานงาน มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศิลปากร ภายใต้การสนับสนุนโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

โครงงานจากโรงเรียนวารีเชียงใหม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจากการได้รับรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค เข้าไปสู่การประกวดในระดับประเทศเมื่อวันที่ 3-4มีนาคม 2566ที่ผ่านมา ผลปรากฎว่าโครงงานเรื่อง "การพัฒนาวิธีการตรวจจับท่าภาษามือเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบอุปกรณ์แปลภาษามือ"  ได้รับรางวัลที่ 1สาขาคอมพิวเตอร์ โดยโครงงานนี้มีผู้พัฒนาคือ

1. นายปภิณวิช ตรีอินทอง

2. นายปรานต์ แดงสกุล

3. นายนรภัทร พรหมบุตร

นักเรียนจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่  5แผนการเรียนวิทย์-เทคโนฯ

ครูที่ปรึกษา

นายสรพงษ์ สมสอนและ นายสรวัฒน์ ยามสุข

ถือเป็นอีกตัวชี้วัดที่ยอดเยี่ยมว่า แผนการเรียนวิทย์-เทคโนฯ ของโรงเรียนวารีเชียงใหม่เป็นแผนการเรียนที่พัฒนานักเรียนที่มีความชอบและความถนัด หรือ ต้องการประสบความสำเร็จในการเรียนด้านเทคโนโลยีได้อย่างดีเยี่ยมต้องปรบมือให้กับผู้มีส่วนร่วมทุกคนเลยครับ