28 มิถุนายน พ.ศ. 2565

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน ที่คว้ารางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 ในการประกวดโครงงาน KMUTNB Innovation Awards 2022

ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน ระดับชั้น มัธยมศึกษาที่ 6 แผนการเรียนวิทย์-เทคโน

ที่ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 งานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปี 2565 KMUTNB Innovation Awards 2022 จัดขึ้นที่ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วันที่ 23-24 มิถุนายน 2565 เป็นการประกวดเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและบุคลากรของประเทศได้มีเวทีในการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ และองค์ความรู้ในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์นวัตกรรม และพัฒนาความรู้ความสามารถด้านนวัตกรรมเพี่อความได้เปรียบในการแข่งขันกับนานาประเทศ รวมถึงสร้างความตระหนักและความตื่นตัวในการเป็นผู้ประกอบการ ตลอดจนการบ่มเพาะและเร่งการพัฒนาผู้ประกอบการเพื่อให้เกิดธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ (Innovative startup) สนับสนุนการพัฒนาประเทศไปสู่เศรษฐกิจฐานนวัตกรรม และสังคมฐานความรู้

ในครั้งนี้มีผู้เข้าประกวดทั้งจากสถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนจากทั่วประเทศ โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แผนการเรียนวิทย์-เทคโน ได้ส่งนวัตกรรม "เครื่องคัดแยกมังคุดด้วยเทคนิคประมวลผลภาพ" เข้าร่วมประกวดกับทีมจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และ หน่วยงานจากภาครัฐ รวมกว่า 200 ผลงาน