1 มิถุนายน พ.ศ. 2563

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >วารีเชียงใหม่ Online Class Room โรงเรียนหยุดได้ แต่การเรียนรู้หยุดไม่ได้

เพื่อให้มั่นใจได้ว่ากิจกรรมการเรียนรู้ผ่าน "ระบบ Online" จะเป็นผู้ช่วยที่มีประสิทธิภาพในการเสริมการเรียนรู้ของนักเรียน ในช่วงที่ไม่สามารถมาเรียนได้ตามปกติ

โรงเรียนวารีเชียงใหม่จึงได้จัดเตรียมความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน โดยยึดหลักการสำคัญ คือ

"การเรียนรู้ของผู้เรียนต้องไม่หยุดพัฒนา"

ซึ่งทางโรงเรียนได้ออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้แบบผสมผสานที่มีการใช้เทคโนโลยีเป็นส่วนเสริม เพื่อแก้ปัญหาจากปรากฏการณ์ " Summer slide(1) " หรือการสูญเสียความรู้ที่เคยได้รับอันเนื่องมาจากการขาดความต่อเนื่องในการเรียนรู้

โดยคาดหวังว่านักเรียนจะเกิดการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของตนเองและมีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคตได้

อ้างอิงจาก https://www.eef.or.th/378/