16 ตุลาคม พ.ศ. 2558

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >คณะกรรมการดำเนินงานโรงเรียนวารีเชียงใหม่เข้าร่วม งานมหกรรมการศึกษา EDUCA 2015

คณะกรรมการดำเนินงานแผนกและคณะครูโรงเรียนวารีเชียงใหม่  เข้าร่วมงานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 8 (EDUCA 2015)  ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม 25858  ณ  อิมแพค เมืองทองธานี  ซึ่งในปีนี้แนวคิดของการจัดงานคือ  On schooling  โดยผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันการศึกษาชั้นนำของต่างประเทศอาทิ ฮ่องกง สิงคโปร์ ฟินแลนด์ อังกฤษ และอเมริกา มาบรรยายและให้ความรู้ อาทิ เรื่องการสร้างพลังการเรียนรู้แบบกำกับตนเอง-บูรณาการห้องเรียนด้วยการประเมินเพื่อการพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก การสร้างเสริมแรงจูงใจและการเรียนรู้ของนักเรียนในห้องเรียนวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเสริมประสิทธิภาพโรงเรียนลดภาระงานครู ช่วยเด็กให้หลุดพ้นจากห้องสี่เหลี่ยมและแบบฝึกหัดที่จำเจ เป็นต้น  ทั้งนี้ก็เพื่อนำแนวความคิดที่ได้จากการเข้าร่วมงานมหกรรมการศึกษาไปประยุกต์ใช้ให้ครอบคลุมและต่อเนื่องทั้งระบบการศึกษาและหาหนทางปรับปรุงแก้ไขจากตัวอย่างของประเทศที่ได้นำไปใช้ได้จริง   อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการศึกษาอย่างยั่งยืนระหว่างครูและโรงเรียนในระดับนานาชาติ