6 มิถุนายน พ.ศ. 2551

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ รับรางวัลเหรียญทองจากค่าย เยาวชนรักษ์พลังงานสู่ลูกช้าง มช. รุ่นที่ 3

ตามที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการค่ายเยาวชนรักษ์พลังงานสู่ลูกช้าง มช. รุ่นที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกนักเรียนที่ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียนในเขต 17 จังหวัดภาคเหนือ เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และการสื่อสารมวลชน  คณะวิทยาศาสตร์  คณะเกษตรศาสตร์  และคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  โดยได้ประกาศรับสมัครนักเรียนที่จะเข้าร่วมโครงการในช่วงปลายปี 2550 ที่ผ่านมา พร้อมกับเรียงความบรรยายเรื่อง เหตุผลที่ข้าพเจ้าสมควรได้รับคัดเลือกให้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านโครงการค่ายเยาวชนรักษ์พลังงานสู่ลูกช้าง มช.
             บัดนี้ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ดำเนินการคัดเลือกนักเรียนโดยพิจารณาจากคะแนนผลงานในรอบที่ผ่านมา และคะแนนผลการดำเนินกิจกรรมของนักเรียนแต่ละคนภายในค่ายเยาวชนรักษ์พลังงานสู่ลูกช้าง มช. รุ่นที่ 3 ที่จัดขึ้น ณ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21-28 เมษายน 2551
             ซึ่งนางสาวชลธิชา  เพ็ชรณสังกุล นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6A  โรงเรียนวารีเชียงใหม่ หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ ได้ผ่านการคัดเลือก และได้รับรางวัลเหรียญทองพร้อมทั้งสามารถเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในประจำปีการศึกษา 2552 ต่อไป