2 ธันวาคม พ.ศ. 2554

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ฉลองชัย 9 ปี แห่งความสำเร็จ สู่ความก้าวหน้าทางการศึกษา

เนื่องในโอกาสครบรอบการก้าวขึ้นสู่ปีที่ 9 ของโรงเรียนวารีเชียงใหม่ และ วันแห่งความภาคภูมิใจ  วันการแสดงผลงานด้านวิชาการ  ที่มาบรรจบในวาระเดียวกัน วันที่ ธันวาคม กับงาน  The day of Pride  2011  วันแห่งความภาคภูมิใจประจำปีการศึกษา 2554   ซึ่งถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สมกับการรอคอย

โดยอาจารย์วารี ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวเปิดพิธีอย่างเป็นทางการพร้อมการแสดงชุด อาเซียนร่วมใจและการแสดงบินผาดโผนของเครื่องร่อนเล็กหลากหลายลวดลายทั้ง ซุปเปอร์ฮีโร่ หมีแพนด้า และเฮลิคอปเตอร์ลำใหญ่ จากชมเครื่องรอนเชียงใหม่   ภายในงานยังมีการแข่งขันทักษะทางวิชาการ  การประกวดเต้นและร้องเพลง การประกวดวงดนตรีระหว่างนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาทั่วจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ชมการแสดงผลงานและรางวัลอันแสดงให้เห็นถึงความสามารถ ศักยภาพทางการพัฒนาและด้านการเรียนรู้ของนักเรียน และการได้แสดงออกซึ่งความคิดทางการสร้างสรรค์ การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจ อาทิ โครงงานวิทยาศาสตร์  คณิตศาสตร์ ภาษาไทย สังคม เทคโนโลยี ดนตรี ศิลปะ กีฬา และภาษาต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการเปิดร้านขายอาหารจากฝีมือการปรุงของนักเรียน  ร้านขายหนังสือ  ร้านจากหน่วยงานภายนอกที่เข้ามาให้ความรู้ สร้างความบันเทิงให้แก่ผู้ที่มาเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดีและดีเยี่ยม ทั้งหลักสูตรไทย  หลักสูตรภาษาอังกฤษ หลักสูตรนานาชาติ  นักเรียนที่ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม และ นักเรียนที่ได้รับรางวัลการแข่งขันระดับประเทศในปีการศึกษาที่ผ่านมา ยังได้รับเกียรติบัตรจากผู้อำนวยการโรงเรียน อาจารย์ วารี  ภัทราวาณิชย์

จากนั้นช่วงคำ เป็นไฮไลท์ของงานกับการแสดงแสง สี เสียง เทิดพระเกียรติ จากคณะนักเรียนในทุกระดับชั้นจำนวนกว่า 2000 คน  และพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ก่อนจบพิธีการอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม ด้วยการจุดพลุและปล่อยโคม  ณ ลานน้ำพุของโรงเรียน

คลิกที่นี่เพื่อดูผลการแข่งขันในแต่ละกลุ่มสาระ