27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >วารีเชียงใหม่ ชนะเลิศ สุนทรพจน์ ตัวแทนภาคเหนือสู่ระดับประเทศ

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ศูนย์การเรียนรู้การเมืองในระบอบประชาธิปไตยที่ 5 สำนักรณรงค์และเผยแพร่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้จัดให้มีการประกวดการพูดสุนทรพจน์รณรงค์เลือกตั้งท้องถิ่น ระดับภาคเหนือ (16 จังหวัด ภาคเหนือ) ประจำปี 2551 ซึ่งได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง กำแพงเพชร แพร่ น่าน พะเยา ตาก พิจิตร นครสวรรค์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แม่ฮ่องสอน สุโขทัย และอุตรดิตถ์ โดยในปีนี้ ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งได้เลือกโรงเรียนวารีเชียงใหม่ เพื่อเป็นสถานที่ในการจัดการประกวด โดยมีนายสุเมธ อุปนิสากร กรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานในพิธี  และอาจารย์วารี  ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวารีเชียงใหม่ ให้การต้อนรับประธานและผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

ซึ่งตัวแทนของโรงเรียนทั่วภาคเหนือที่ชนะเลิศ และเป็นตัวแทนแต่ละจังหวัด ที่เข้าร่วมประกวดครั้งนี้ จะพูดสุนทรพจน์ในหัวข้อ คนดี ผู้แทนท้องถิ่นที่ดี  เป็นอย่างไร โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมตัดสิน และมีคณะกรรมการการเลือกตั้งทุกจังหวัด รวมถึงผู้ปกครองและนักเรียนร่วมให้กำลังใจผู้เข้าประกวด

สำหรับในปีนี้ นางสาวชลธิชา เพ็ชรณสังกุล นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6Aโรงเรียนวารีเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่  และนางสาววิกานดา คงนิล โรงเรียนพระบางวิทยา จังหวัดนครสวรรค์สามารถพูดสุนทรพจน์ และนำเสนอความคิดอย่างยอดเยี่ยมชนะใจคณะกรรมการ คว้ารางวัลชนะเลิศ รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร และได้เป็นสองตัวแทนนักเรียนภาคเหนือ เข้าร่วมประกวดระดับประเทศต่อไป

โดยในปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวดสุนทรพจน์รณรงค์การเลือกตั้ง ระดับภาคเหนือ ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มยินดี  และเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียน และผู้ปกครอง เป็นอย่างยิ่ง