28 มิถุนายน พ.ศ. 2565

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน ที่ได้รับรางวัล First Prize ในสาขาชีววิทยาและเคมี ในเวที Global Youth Science and Technology Bowl (GYSTB) ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

ขอแสดงความยินดี นักเรียนคนเเก่ง ได้รับรางวัลการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์

ในเวที Global Youth Science and Technology Bowl (GYSTB) ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง (Hong Kong) (ออนไลน์)

Global Youth Science and Technology Bowl (GYSTB) เป็นการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ในระดับนานาชาติในด้านชีววิทยา เคมี ฟิสิกส์และวิศวกรรมศาสตร์ โดยการแข่งขันนี้เป็นงานแสดงศักยภาพของนักเรียนในการสร้างสรรค์โครงงานวิทยาศาสตร์ของเยาวชนทั่วโลก ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันส่งผลงานเข้าร่วมมากกว่า 120 โครงงาน จาก 27 ประเทศ

การประกวดนี้มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แผนการเรียนวิทย์-เทคโนโลยี โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ส่งผลงานเรื่อง Deep learning line bot to screen COVID-19 from soundwave analysis และได้รับรางวัล First Prize ในสาขาชีววิทยาและเคมี

สมาชิกประกอบด้วย

1. นายจีราวิวัฒน์ วิหะตานนท์