26 มิถุนายน พ.ศ. 2551

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >การจัดการเลือกตั้งสภานักเรียนระดับประถมศึกษา

ด้วยกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ระดับประถมศึกษาโรงเรียนวารีเชียงใหม่ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสภานักเรียนระดับประถม ประจำปีการศึกษา 2551 ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมประชาธิปไตยภายในโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การใช้สิทธิการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย เป็นเวทีแห่งการแสดงความคิดเห็น    เวทีแห่งการเรียนรู้ และฝึกทักษะความเป็นผู้นำ รวมถึงเป็นการพัฒนาโรงเรียน โดยได้กำหนดให้วันที่ 23 มิถุนายน 2551  เป็นวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งในปีนี้มีผู้ลงสมัครทั้งหมด 5 พรรค คือ

หมายเลข 1            พรรค     VCS Amazing Spirit

หมายเลข 2            พรรค     VCS Help the World

หมายเลข 3            พรรค     VCS Special

หมายเลข 4            พรรค     VCS Star Kids

หมายเลข 5            พรรค     เพื่อชาววารี

โดยแต่ละพรรคก็ได้มีการหาเสียง แจ้งนโยบายของพรรคให้ทุกคนได้รับทราบ ซึ่งในปีนี้มีนักเรียนระดับประถมศึกษาตั้งแต่ชั้น ป.1-ป.6 ไปใช้สิทธิ์ทั้งสิ้นจำนวนถึง 1,067 คน จากการเลือกตั้งพรรคที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดคือ พรรค VCS Star Kids ได้รับคะแนนเสียงทั้งสิ้น 441 คะแนน ได้เป็นสภานักเรียนระดับประถมศึกษา ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทในการทำหน้าที่เป็นผู้นำการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น ในการดูแลน้องๆ  การจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนในด้านต่างๆ ประจำปีการศึกษา 2551