3 ธันวาคม พ.ศ. 2551

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >วารีเชียงใหม่ได้อันดับที่ 1 ระดับภาคและได้อันดับที่ 5 ระดับประเทศในการทดสอบภาษาอังกฤษ

โรงเรียนวารีเชียงใหม่ สถาบันการศึกษาคุณภาพ ยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ ด้วยกระบวนการการเรียนการสอนอย่างมีความสุข ให้นักเรียนมีความพร้อมในทุกด้าน จุดมุ่งหมายและระบบกระบวนการเรียนการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษา เน้นให้นักเรียนมีความพร้อมทุกด้านสามารถใช้ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ศึกษาหาความรู้ได้อย่างต่อเนื่องในระดับอุดมศึกษา ทั้งระบบไทยหรือระบบภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจเพื่อรองรับการพัฒนาความเจริญ และทันต่อความเปลี่ยนแปลงในอนาคต โดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษโรงเรียนได้จัดทำหลักสูตรเพิ่มเติมจากหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองรองจากภาษาไทย ที่สำคัญโรงเรียนได้ส่งเสริมศักยภาพตามความพร้อมของนักเรียนได้เลือกเรียนตามความถนัด ได้ฝึกประสบการณ์การเรียนรู้จากการปฏิบัติ การเข้ารับการอบรม รวมถึงการทดสอบความรู้ในรายวิชาต่างๆ จากหลากหลายสถาบัน

โดยล่าสุดนักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ หญิงณัฏฐณิชา  บัวดี  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1BP ได้เข้าร่วมทดสอบความรู้วิชาภาษาอังกฤษ ครั้งที่ 23 ประจำปีการศึกษา 2551 ของ บริษัทเสริมปัญญาจำกัด  และได้คะแนนยอดเยี่ยม อันดับที่ 1 ของภาคเหนือ (จาก 3,936 คน) อันดับที่ 5 ของประเทศ (จาก  21,248 คน)  ซึ่งก็ขอแสดงความชื่นชมยินดีมา ณ ที่นี้ด้วย