3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2555 โรงเรียนวารีเชียงใหม่  จับมือกับโรงเรียนนานาชาติ The Japanese School, Singapore จากประเทศสิงคโปร์  จัดงาน Thai and Japanese students Cultural Exchange Activities หรือ กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น  ขึ้น  โดยได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชาการจังหวัดเชียงใหม่ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล กล่าวเปิดงาน พร้อมกับ ท่านคะซึโอะ ชิบะตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ประจำนครเชียงใหม่  อาจารย์ธวัชชัย  ไชยกันย์  ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมสถานศึกษาเอกชน อาจารย์เสริมสิทธิ์ พิมพ์พันธ์ดี รองผอ.สพท.ประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต1 และ อาจารย์วารี  ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวารีเชียงใหม่ จากนั้นชมการแสดงแลกเปลี่ยนระหว่างสองประเทศทั้งการรำแบบไทยที่งดงาม อ่อนช้อย และการเต้นที่สนุกสนานและคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ในแบบญี่ปุ่น      สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนมีโอกาสฝึกฝนภาษาอังกฤษระหว่างการทำกิจกรรม สร้างปฏิสัมพันธ์และมนุษยสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนนักเรียนต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกันเป็นทีม  ฝึกความกล้าแสดงออก การตัดสินใจและวิเคราะห์กับสถานการณ์เฉพาะหน้า   การเรียนรู้และเข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่าง  รวมถึงฝึกความเป็นผู้นำในการทำกิจกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ