27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >งานเปิดตัว International Annexe Varee Chiangmai School

โรงเรียนวารีเชียงใหม่ เปิดตัวโปรแกรมหลักสูตรนานาชาติ (International Annexe) อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะเปิดสอนในเดือนสิงหาคมนี้ ตั้งแต่ระดับ Years 7-10  หรือชั้นประถมศึกษาปีที่  6  ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวได้รับการประเมินตามมาตรฐาน IGCSE  และ A-Level ซึ่งจัดทำขึ้นโดยคณะกรรมาธิการการสอบระดับนานาชาติแห่งเคมบริดจ์ (Cambridge international Examination Board) และใช้สอนในประเทศต่างๆ ทั่วโลกมากกว่า 120 ประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นหลักสูตรที่ใช้เหมือนกับหลักสูตรแห่งชาติของประเทศอังกฤษ ( the UK National Curriculum) ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงสิ่งที่ดีที่สุดระหว่างซีกโลกทั้งสองฝั่ง (best of both worlds) เพื่อให้เป็นสถานที่ดีพร้อมสำหรับการเรียนรู้ด้านการศึกษาที่มีมาตรฐานระดับสูงจากซีกโลกตะวันตก ผสมผสานอย่างลงตัวกับค่านิยมของความสุภาพอ่อนน้อมแบบตะวันออก อันจะเป็นกุญแจนำไปสู่ความสำเร็จในโลกที่เขาเลือกเอง