20 สิงหาคม พ.ศ. 2557

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >ทัศนศึกษามหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2557

โรงเรียนวารีเชียงใหม่ นำนักเรียนแต่ละระดับชั้นทัศนศึกษางาน มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2557 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ (CMICE)   เพื่อร่วมทำกิจกรรมการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี”   นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันอย่างสนุกสนานและในหลากหลายองค์ความรู้  อาทิ การเรียนรู้ถึงกำเนิดของเอกภพและที่มาของระบบสุริยะ  การฝึกฝนการทดลองตามความสนใจกับห้องทดลองวิทยาศาสตร์  และวิทยาศาสตร์ในครัวเรือน เรียนรู้การเพาะปลูกพืชอาหารในครัวเรือนและชุมชนโดยนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเพิ่มมูลค่า  ทั้งนี้นักเรียนได้มีการจดบันทึกพร้อมถ่ายภาพข้อมูลเพื่อจะได้นำความรู้มาบูรณาการใช้ในห้องเรียนได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย