5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เรียนรู้เคล็ดลับ Mind mapping

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 เข้าฟังการบรรยายเสริมสร้างความรู้ เรื่องการใช้ “แผนผังความคิด หรือ Mind Map”  จาก อาจารย์ธัญญา ผลอนันต์ บรรณาธิการ นักคิดนักเขียนและวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแวดวงวิชาการ ตามโครงการ STABILO School Tour 2013 ของบริษัท เบอร์ลี ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ณ ห้องประชุม อาคาร 1 เพื่อฝึกกระบวนการคิดอย่างสร้างสรรค์โดยใช้แผนผังความคิดเป็นเครื่องมือในการจดบันทึกเชื่อมโยงข้อมูล สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อให้เกิดประโยชน์ได้โดยเฉพาะการจดจำวิชาความรู้ในวัยเรียน หรือนำไปใช้กับการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยได้