26 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >โปรแกรม EP จัดแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ

เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคม ฝ่ายโปรแกรมภาษาอังกฤษโรงเรียนวารีเชียงใหม่ จัดการแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ  หรือ Varee Chiangmai School English Programme Academic Competitions Day 2013 ได้รับความสนใจจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย พระหฤทัยเชียงใหม่  สารสาสน์วิเทศล้านนา และยุวฑูตศึกษาพัฒนา  ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก

แดนเนียล แม็กเวล หัวหน้าฝ่ายโปรแกรมอังกฤษ โรงเรียนวารีเชียงใหม่  กล่าวถึงวัตถุประสงค์การแข่งขันว่า  เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของนักเรียนให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจําวันได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้นักเรียนโปรแกรมภาษาอังกฤษในแต่ละโรงเรียนยังได้มาร่วมกันทำกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ สร้างมิตรภาพกับเพื่อนใหม่ต่างโรงเรียน โดยมีประเภทการแข่งขัน ดังนี้ การแข่งขันพูดสุนทรพจน์ในที่สาธารณะ การแข่งขันเล่าเรื่อง การแข่งขันความรู้ทักษะทางวิทยาศาสตร์ การแข่งขันต่อศัพท์อักษรไขว้ การแข่งขันสะกดคำศัพท์ การแข่งขันหมากรุก และ การประกวดร้องเพลง   ทั้งนี้ในแต่ละการแข่งขันยังได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ  ไมเคิลโฮมม์ ผู้จัดการฝ่ายการศึกษา British Council ประจำจังหวัดเชียงใหม่  เจมส์ ออสติน ฟาร์เรล บรรณาธิการสื่อ City Now  คาริม เอ ฮุสเสน  ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ดูเบียน โปรดิวเซอร์เพลง และ คาร์ล่า โรบินสัน ครูสอนร้องเพลง มาเป็นกรรมการตัดสินและมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภท