1 สิงหาคม พ.ศ. 2554

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >อ.วารี ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวารีเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ดร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่

อาจารย์วารี  ภัทราวณิชย์  ผู้อำนวยการโรงเรียนวารีเชียงใหม่  ให้การต้อนรับ  ดร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่   ในโอกาสให้เกียรติ เป็นประธานเปิดงาน วันภาษาไทยแห่งชาติ  โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนวารีเชียงใหม่   เพื่อให้เยาวชนได้ตระหนักเห็นคุณค่า และความสำคัญของการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องพร้อมซึมซับความงดงามทางวรรณคดี   ในงานมีการแสดงความวิจิตรงดงามทางภาษาไทยและวรรณคดีไทยผ่านจินตลีลา ชุด นาฎการณ์  ภาษา สืบคุณค่าความเป็นไทย” การสาธิตการอ่านจากนักเรียนที่ชนะเลิศการแข่งขันทักษะภาษาไทยเนื่องในสัปดาห์สุนทรภู่ที่ผ่านมา  อีกทั้งนักเรียนยังได้ ร่วมชมการประชันกลอนสด  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่หาชมได้ยากยิ่งในปัจจุบัน   และนอกเหนือสิ่งอื่นใด  นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่  ยังได้รับฟังเกร็ดความรู้ทางภาษาและวัฒนธรรม  จาก ดร.เจ้าดวงเดือน  ณ เชียงใหม่  ในหัวข้อ ภาษาไทย วัฒนธรรมไทย วัฒนธรรมล้านนา”  พร้อมได้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่ชนะเลิศ ในการประกวดทักษะทางภาษาไทยด้วย