10 กันยายน พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >นักเรียนโปรแกรมนานาชาติ ร่วมร้องเพลงในงานการกุศล สวนดอกร้อยดวงใจ ใส่ใจผู้พิการ

เนื่องด้วย คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน “สวนดอกร้อยดวงใจ…ใส่ใจผู้พิการ” วันมหิดล 56 เทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนกเพื่อจัดหาทุนทรัพย์สร้าง “ศูนย์บูรณาการฟื้นสภาพคนพิการ” เพื่อให้บริการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้พิการ 17 จังหวัดภาคเหนือ  ซึ่งได้รับความสนใจจากบุคคลหลากหลายวงการเข้าร่วมงานและจัดกิจกรรมสนับสนุน  รวมถึงกิจกรรมร้องเพลงโดยนางสาว ผกากรอง เลอเบล นักเรียน year 11 โปรแกรมนานาชาติ ได้ขับร้องเพลงเพื่อประชาสัมพันธ์งานการกุศลในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว ได้มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่องโมเดิร์นไนท์ทีวี  ในวันที่ 6 กันยายน เวลา 22.30-24.00 น. โดยมีไฮไลต์ คือ ละครกึ่งสารคดีเรื่อง “ใจบันดาลแรง” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของผู้ป่วย ที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นผู้พิการ แต่สามารถฟื้นฟูร่างกายจนกลายมาเป็นนักบาสเกตบอลวีลแชร์ทีมชาติไทยได้ นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล และเก้า-จิรายุ ละอองมณี