26 มิถุนายน พ.ศ. 2551

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >โรงเรียนวารีเชียงใหม่จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2551

โรงเรียนวารีเชียงใหม่จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2551  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความเคารพ กตัญญูกตเวที ระลึกถึงพระคุณ ครู-อาจารย์ และเป็นการแสดงตนของนักเรียนในการขอเป็นศิษย์ อันเป็นการเคารพครูให้ถูกต้องตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทย

พิธีเริ่มในเวลา 8.30 น. ณ บริเวณสนามหน้าอาคารเรียน โดยศาสนาจารย์ ศาสนาจารย์ภักดี   วัฒนะจันทรกุล นำผู้บริหารคณะครูเดินเข้าพิธี  พร้อมทั้งจุดเทียนแสงสว่างแห่งปัญญา ความรู้ และเทศนา หลังจากนั้นประธานนักเรียนได้กล่าวคำนำไหว้ครู และคำปฏิญาณ ตามด้วยตัวแทนนักเรียนแผนกอนุบาล ประถม มัธยมศึกษา ต่างพร้อมใจนำพานพุ่ม ที่ประดับไปด้วยดอกไม้ ธูปเทียนไหว้ขอพรคุณครู  พร้อมกันนี้อาจารย์วารี  ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนได้กล่าวให้โอวาทแก่นักเรียน โดยบรรยากาศนั้นเป็นไปอย่างอบอุ่น ด้วยรอยยิ้มของเด็กนักเรียนที่ได้แสดงความรักต่อคุณครู