20 กันยายน พ.ศ. 2556

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >กิจกรรมวันสัติภาพโลก ประจำปี 2556

เนื่องด้วยองค์การสหประชาชาติ  (UNECOSOC)  ได้กำหนดให้วันที่  21  กันยายนของทุกปี เป็นวันสันติภาพสากลที่ประชาชนทั่วโลกได้ร่วมกันรำลึก และรณรงค์ให้เกิดความตระหนักถึงความร่วมมือและการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมสันติภาพให้เกิดขึ้นทั่วโลก   ดังนั้นมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล  (ประเทศไทย)  จึงได้สร้างกิจกรรมและขอความร่วมมือมายังโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในวันสันติภาพสากล   และโรงเรียนวารีเชียงใหม่เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกันกับโรงเรียนทั่วประเทศจำนวนกว่า  300 โรงเรียน
ภายหลังเข้าแถวเคารพธงชาติตอนเช้า ตัวแทนนักเรียนระดับมัธยมอ่านสารจากนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และตัวแทนนักเรียนโปรแกรมหลักสูตรนานาชาติอ่านสารจากเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ  จากนั้นร่วมกันยืนสงบนิ่ง  1 นาที  เพื่อร่วมสร้างจิตสำนึกแห่งสันติภาพและคุณธรรมให้เกิดกับเยาวชน และเพื่อเป็นความหวังแห่งสันติประชาชาติ