6 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ต้อนรับนักเรียนจีน

ศูนย์บริการวิชาการมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (HAS Center) นำนักเรียนจากประเทศจีน อายุระหว่าง 11-15 ปี จำนวน 14 คน เยี่ยมชมโรงเรียนวารีเชียงใหม่ เพื่อดูงานด้านการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐานระดับสากล และร่วมทำกิจกรรมแข่งขันบาสเกตบอลกระชับมิตรกับนักเรียนชั้นมัธยมปีที่  1-3 โปรแกรมภาษาอังกฤษ   ซึ่งการดูงานในครั้งนี้ถือเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านการศึกษาและวัฒนธรรมของไทยให้สู่นักเรียนชาวจีน อีกทั้งยังได้สร้างมิตรภาพระหว่างนักเรียนไทยกับนักเรียนจีนได้เป็นอย่างดี  โดยมีนางนิตยา  กู๊ดเด้น หัวหน้าแผนกต่างประเทศ และ แดนเนียล แม็กเวล หัวหน้าฝ่ายงานภาษาอังกฤษให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา