3 มิถุนายน พ.ศ. 2565

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >นักเรียนโรงเรียนวารีเชียงใหม่ คว้า Winner swift student challenge ในงาน wwdc2022 ของ บริษัท Apple

นักเรียนระดับมัธยมศึกษาของเราสร้างผลงานแอปพลิเคชั่นที่มีประโยชน์ต่อสังคม เข้าร่วมการแข่งขันโครงการ Swift Student Challenge ในงาน Worldwide Developers Conference 2022ที่จัดโดย Apple Inc. สหรัฐอเมริกา โดยมีผู้แข่งขันจากหลากหลายประเทศทั่วโลกกว่า1000คนในแต่ละปี และปีนี้ นักเรียนของเราก็สามารถคว้ารางวัล winner มาได้ถึง 4คน มีใครกันบ้างและแต่ละคนทำแอพพลิเคชั่นอะไรไปดูกันครับ

1. นาย ฐณัจฉพงศ์ ปรีดากัญญารัตน์

นักเรียนระดับชั้น: ม.4แผนการเรียน วิทย์-เทคโน

ชื่อผลงาน : Queuty เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับผู้ที่ต้องการจะจัดการเวลาสำหรับทุกคนและเน้นย้ำไปที่บุคคลผู้ดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์โดยที่บุคคลที่เป็นดูแลจำเป็นต้องทำหน้าที่หลายอย่างในเวลาและต้องเรียงระดับความสำคัญให้ถูกต้องเพื่อให้ชีวิตของผู้ป่วยอัลไซเมอร์มีชีวิตที่ดีขึ้น

2. นาย นรภัทร พรหมบุตร

นักเรียนระดับชั้น: ม.5แผนการเรียน วิทย์-เทคโน

ชื่อผลงาน : Save Food คือที่ช่วยบอกวิธีการจัดเก็บอาหารให้ถูกที่และถูกวิธีที่ เพราะส่วนหนึ่งในการที่คนทิ้งอาหารเกิดจากการเน่าหรือเสียจากการจัดเก็บไม่ถูกที่หรือไม่รู้วิธีจัดเก็บที่ถูกวิธี ถ้าเราทำให้ได้รู้ว่าวัตถุดิบอาหารหรือผักผลไม้พวกนี้ควรเก็บไว้ที่ไหนถึงจะถูกที่มันจะสามารถทำให้ยืดอายุของสิ่งนั้นไปได้ทำให้เราไม่ต้องทิ้งวัตถุหรืออาหารก่อนที่มันจะหมดอายุ

3. นาย พิชชาทร ศิระมานะกุล

ชื่อผลงาน : Student Manager เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ผู้ปกครองบริหารเวลาเด็ก ให้เด็กใช้เวลาให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น

4. นาย เดวิด แมทธิว เนแธนสัน

ชื่อผลงาน : UnWasteIt คือแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยจัดการและลดขยะอาหาร ลดการใช้จ่าย และช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการ