12 มีนาคม พ.ศ. 2552

วารีเชียงใหม่ จัดอบรมโครงการสุขาภิบาลอาหารและสิ่งแวดล้อม

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >วารีเชียงใหม่ จัดอบรมโครงการสุขาภิบาลอาหารและสิ่งแวดล้อม

สืบเนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กำหนดให้วันที่ 30 เมษายน ของทุกปีเป็นวันคุ้มครองผู้บริโภค โรงเรียนวารีเชียงใหม่ เป็นองค์กรใหญ่ที่มีผู้บริโภคจำนวนมาก ดังนั้นฝ่ายบริหาร ฝ่ายการพยาบาล และฝ่ายกิจการนักเรียน ซึ่งมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองผู้บริโภค จึงจัดการอบรม บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการสุขาภิบาลอาหารและสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียน เพื่อป้องกันโรคที่เกิดขึ้นจากอาหาร และน้ำเป็นสื่อ ส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภคเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสมาชิกในองค์กร เช่น นักเรียน พนักงาน เจ้าหน้าที่ และเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมที่ดีของหน่วยงาน ชุมชน เพื่อให้ผู้รับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในด้านสุขาภิบาลอาหารและสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนให้ดีขึ้น

โดยมีผู้เข้ารับการอบรม ประกอบด้วยเจ้าของผู้ประกอบการร้านอาหาร ลูกจ้างร้านอาหาร ผู้ประกอบอาหารโรงเรียนอนุบาลวารีเชียงใหม่ ครูผู้รับผิดชอบและแม่บ้านพนักงานโรงเรียนวารีเชียงใหม่ รวมทั้งหมด 40 คน เข้ารับฟังการบรรยาย และสาธิต ในเนื้อหา โรคและโทษที่เกิดจากการไม่ปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหาร  ,การเลือก การปรุงและการเก็บอาหาร, น้ำ น้ำแข็งและเครื่องดื่ม ,สารปรุงแต่งที่ใช้ในกิจการของอาหาร การเลือก การล้าง การเก็บภาชนะอุปกรณ์ ,สุขวิทยาส่วนบุคคล, การควบคุมสัตว์นำโรค ,มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารของโรงเรียนจากเจ้าหน้าที่พยาบาล และคุณ ก้องไกร ตันสุชาติ  วิทยากรพิเศษด้านสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อมจากโรงพยาบาลหางดง หลังจากนั้นได้มีการทดสอบเพื่อประเมินหลังการฝึกอบรม ซึ่งทุกคนมีความเข้าใจและสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง

ติดต่อสอบถามโรงเรียน

โรงเรียนวารีเชียงใหม่

59 หนองหอย
เมือง เชียงใหม่

053-140232
[email protected]

วันจันทร์ – วันศุกร์ 8:00 – 16:00P น.

ข้อมูลทางสื่อ โซเชียลมีเดีย