12 มีนาคม พ.ศ. 2552

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >Mr.Jon Glendinning กงสุลอังกฤษ กิตติมศักดิ์ และผู้อำนวยการ บริติช เคานซิล เชียงใหม่ มอบใบประกาศณียบัตรแก่นักเรียนผู้สำเร็จโครงการท่องโลกการอ่าน “THE READING MISSION” ของโรงเรียนวารีเชียงใหม่จำนวน 81 คน

Mr.Jon Glendinning กงสุลอังกฤษ กิตติมศักดิ์  และผู้อำนวยการ บริติช เคานซิล เชียงใหม่ มอบใบประกาศณียบัตรแก่นักเรียนผู้สำเร็จโครงการท่องโลกการอ่าน “THE READING MISSION” ของโรงเรียนวารีเชียงใหม่จำนวน 81 คน ในวันพุทธที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา

คุณสุพัตรา  หงส์หิรัญ หัวหน้าฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริติช เคานซิล เชียงใหม่  และผู้ประสานงานโครงการ กล่าวว่า เดิมทีโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในประเทศอังกฤษมีนิสัยรักการอ่าน และปรากฏว่าโครงการประสบความสำเร็จ ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จึงขยายโครงการออกไปยังบริติช เคานซิลอื่นๆทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ในกรุงเทพฯและเชียงใหม่ และทางบริติช เคานซิล เชียงใหม่เองก็ได้เล็งเห็นประโยชน์ของโครงการนี้ จึงนำโครงการเข้าไปสู่โรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ 2 แห่งที่มีความพร้อมและตอบรับโครงการ เพื่อขยายผลของโครงการไปสู่เยาวชนไทยในระดับที่กว้างขึ้น จากเดิมเพียงนักเรียนของงบริติช เคานซิล เชียงใหม่เท่านั้น

นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับมอบหมายให้อ่านหนังสือที่บริทิช เคานซิลนำมาจากประเทศอังกฤษอย่างน้อย 6 เล่ม ตามความสนใจของแต่ละบุคคล ในระยะเวลา 4 เดือน จากเดือนพฤศจิกายน  2551 ถึงเดือนกุมพาพันธ์ 2552 โรงเรียนวารีเชียงใหม่มีนักเรียนผู้สำเร็จโครงการและได้รับใบประกาศนียบัตรจำนวน 81 คน จากผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 136 คน ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3  ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ นักเรียนผู้สำเร็จโครงการยังได้รับเหรียญรางวัลจาก บริติช เคานซิลเพื่อเป็นกำลังใจในการอ่านหนังสืออีกด้วย