13 มีนาคม พ.ศ. 2553

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >ค่ายพี่สอนน้อง แนะแนวการศึกษาจุฬาฯ-เชียงใหม่ ครั้งที่ 11

กลุ่มนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับแผนกแนะแนวการศึกษา องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำนิสิตจุฬาฯจำนวน 200 คน จัดโครงการค่ายพี่สอนน้อง แนะแนวการศึกษาจุฬาฯ-เชียงใหม่ ครั้งที่ 11 ขึ้น ณ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2553  วัตถุประสงค์เพื่อแนะแนวการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในจังหวัดเชียงใหม่    โครงการนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมชีวิตการเรียนในระดับอดุมศึกษาและ เพิ่มความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการสอบคัดเลือกในปัจจุบัน   อีกทั้งช่วยเปิดโลกทัศน์ด้านการศึกษา   เป็นกิจกรรมส่งเสริมการทำประโยชน์แก่สังคม สอนให้เด็กรู้จักการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ   และน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการยังได้รับประสบการณ์จากโครงการนี้ไปประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิตและการศึกษาต่อในอนาคตได้อีกด้วย