9 ธันวาคม พ.ศ. 2552

หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน >VCS จัดโครงการ เรียนรู้ร่วมกัน สรรสร้างสังคม ทำกิจกรรมอาสาเพื่อสังคม

อาจารย์วารี  ภัทราวณิชย์ ผู้อำนวยการการ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ผู้ช่วยเลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ศุรพงศ์ พงศ์เดชขจร  ในโอกาสเยี่ยมชมโรงเรียนวารีเชียงใหม่  และร่วมบริจาคเครื่องนุ่งห่มจำนวน 500 ผืน ให้แก่ชุมนุมนานาสาระ  เพื่อใช้สำหรับ โครงการเรียนรู้ร่วมกัน สรรสร้างสังคม  โดยในวันที่ 12-13 ธันวาคม  นักเรียนกลุ่มชุมนุมนานาสาระ จำนวน 80 คน  ได้นำเครื่องนุ่งห่มจำนวนทั้ง 500 ผืน ไปมอบให้กับชาวเขา หมู่บ้านพุย ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่    ทำให้นักเรียนได้เรียนรู้และรู้จักวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่นและ สัมผัสกับชีวิตและสังคมที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นสังคมอีกด้านหนึ่งที่นักเรียนไม่เคยได้สัมผัส และเพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความเสียสละ แบ่งปัน เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่แก่คนที่ขาดแคลน